กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ ป้องกันโรคติดต่อทางอาหารและน้ำ รวมทั้งโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา
กินร้อน รับประทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่ ปรุงอาหารให้สุกทั่วถึงด้วยความร้อนอย่างน้อย 70 องศาเซลเซียส ในเวลาไม่น้อยกว่า 2 นาที อาหารที่เก็บไว้นานเกินกว่า 2 ชั่วโมงต้องนำมาอุ่นให้ร้อนอย่างทั่วถึงก่อนนำมารับประทานอีกครั้ง
ใช้ช้อนกลาง จัดให้มีช้อนกลางทุกครั้งเมื่อมีอาหารที่ต้องรับประทานร่วมกัน การใช้ช้อนกลางให้จับบริเวณด้ามช้อนเท่านั้น เมื่อทำความสะอาดช้อนแล้ว ให้ผึ่งหรืออบให้แห้ง
ล้างมือ ล้างมือให้สะอาดด้วยน้ำสบู่และน้ำ หรือแอลกอฮอล์เจลบ่อยๆ โดยเฉพาะก่อนรับประทานอาหาร หลังเข้าห้องน้ำ หรือไอ จาม สั่งน้ำมูก หลังการสัมผัสสัตว์ทุกชนิด หลังสัมผัสจุดสาธารณะที่คนใช้ร่วมกัน
ข่าว ณ. วันที่ 19 พ.ค. 2563 เวลา 11.44 น. โดย คุณ สมนรินทร์ จันทร์จาด
ผู้เข้าชม 125 ท่าน |